Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Biện pháp tức thời đối phó với thép xây dựng nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường Việt Nam để ứng phó với tình hình thép ngoại giá rẻ, một số doanh nghiệp đã nộp đơn kiện các công ty nước ngoài bán phá giá làm ảnh hưỡng đến tình hình kd và sản xuất của doanh nghiệp nội địa.
Biện pháp đối phó với thép xây dựng nhập khẩu

Trong thời gian qua , Doanh Nghiệp Posco VST và Công ty CP inox Hòa Bình - là hai công ty đang chiếm tới 80% thị phần thép inox tại Việt Nam, đã nộp đơn kiện với cáo buộc “sản phẩm nhập khẩu loại 2 từ các nước Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan đã bán phá giá tại thị trường Việt Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước.
Giá thép không gỉ cán nguội nhập nhập khẩu ở 4 nước Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan  đều thấp hơn giá bán trên thị trường sắt thép Việt Nam khoảng 25%.

Chúng ta có thể thấy khó khăn đối với ngành thép càng nhiều thêm khi cuộc đàm phán thứ 7 của Việt Nam để ký kết Hiệp định Liên minh Hải quan (VCUFTA) với các nước Nga, Belarus, Kazakhstan dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 9 năm nay. Nhiều doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng của Việt Nam đang tỏ ra vô cùng lo ngại khi có thể sắp tới sắt thép của Nga nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất 0%. Đây thực sự sẽ là một trở ngại lớn đối với ngành thép nội địa.

Nhưng mặt khác lợi ích của hội nhập là giá thành sắt thép hạ, qua đó sẽ sinh ra cạnh tranh, hàng hóa sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau.
Và điều đó là những thử thách để doanh nghiệp nội địa nỗ lực hơn thay vì xin bảo hộ theo tư duy cũ. Khi đó, VSA và các doanh nghiệp cần chủ động tái cơ cấu kinh doanh, cần làm thế nào để có sản phẩm với công nghệ cao hơn, chất lượng tốt hơn, giá thành rẻ hơn các công ty nhập khẩu… bằng chính nội lực của mình
Bảng giá thép mới :
  1. Bảng giá thép việt nhật
  2. Bảng giá thép pomina
  3. Bảng giá thép hình H,I,U,V
  4. Bảng giá thép miền Nam
  5. Bảng giá thép Hòa Phát

Share:
Google Account Video Purchases 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam