Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018


“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. Tuy nhiên, hành động này của “đất nước tỷ dân” cũng không tác động quá mạnh nhờ có Australia. Nguồn cung từ “đất nước của chuột túi” hiện vẫn đang rất dồi dào.

Giá thép giảm không ảnh hưởng quá lớn đến thị trường về lâu dài

Trung Quốc công bố việc sẽ giảm khoảng 33 triệu tấn thép vào mùa đông 2017-2018. Phía Bắc của quốc gia này được chọn làm nơi sẽ bị cắt giảm nhằm hạn chế lượng khí thải đang quá nhiều. Do đó, trong quý I/2018 thì sản lượng thép sẽ giảm.


Song, tác động từ việc giảm nguồn cung thép của Trung Quốc là không hề lớn nếu xét về lâu dài. Có 3 lý do để giải thích cho vấn đề:

giá thép giảm
*Ảnh minh họa
+ Thứ 1: Khoảng thời gian đầu năm này là kì nghỉ lễ cũng như là vừa mới bắt đầu lại công việc. Cộng thêm đó là thời tiết giá rẻ. Vì thế, nhu cầu thép ở thời điểm này là không phải quá lớn. Nên dù nguồn cung giảm thì cũng không “hề hấn” gì cả.

+ Thứ 2: Lượng cung mà Trung Quốc giảm là 33 triệu tấn, tương đương khoảng 2,9% trong tổng công suất của cả quốc gia. Thêm vào đó, tỷ lệ huy động công suất ở nước này chỉ đang ở mức 77%. Do vậy, nguồn cung có thể dễ dàng được “bơm” lại thông qua việc tăng công suất ở các nhà máy lớn lên.

+ Thứ 3: Trung Quốc tập trung cho việc sản xuất thép ở quốc gia khác, nhiều dự án với công suất “khủng” có thể kể đến như: Đông Nam Á, Nam Phi, với công suất lần lượt là 3,1 và 5 triệu tấn. Điều này cho thấy rằng nguồn cung sẽ dễ dàng được phục hồi, tuy nhiên, nó sẽ có sự phân tán ra nhiều nơi.

Dự đoán giá thép giảm ở năm 2018


Nhiều chuyên gia dự đoán rằng khả năng mà giá thép giảm còn 11,07 triệu đồng/tấn là khá cao. Nguyên nhân chính là chính sách giảm bớt công suất từ phía Trung Quốc không tác động quá nhiều đến nguồn cung. Không chỉ vậy, nguồn thép giá rẻ của Australia cũng rất lớn.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc các đại lý trung bình và nhỏ vì không biết chính xác tin tức nên đã mua một lượng lớn thép để “đầu cơ tích trữ”. Nếu không cẩn thận thì có thể sẽ ôm hận vì sẽ phải để yên chúng trong một thời gian khá lâu.

Hành động của Trung Quốc hoàn toàn không gây ảnh hưởng lớn đến toàn ngành thép Việt Nam. Vì thế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp,… cần tỉnh táo, không nên vì thấy giá thép giảm đi mà nghe theo bất kì ai để “đầu cơ tích trữ” trong thời gian tới.

>>> Xem bảng gia thep xay dung được cập nhật liên tục
Share:

1 nhận xét:

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam