Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Triển Vọng Ngành Thép 2018 Của Việt Nam Rồi Sẽ Ra Sao?


Sản lượng thép sản xuất tại Việt Nam ngày càng lớn, dẫn đầu là các tập đoàn Hòa Phát, Pomina,… Tuy nhiên, hiện tại thì Mỹ đã áp thuế lên thép Trung Quốc rất cao, đó là 24%. Điều này dấy lên nhiều mối lo ngại về việc thép Trung Quốc sẽ đổ dồn vào nước ta nhiều hơn trước. Vậy, triển vọng ngành thép 2018 của ta sẽ ra sao?

Tại sao Mỹ đánh thuế Trung Quốc lại ảnh hưởng Việt Nam?

Dù rằng thuế mà Mỹ áp dụng cho thép của Việt Nam chỉ là 7,7% kém khoảng 3 lần so với Trung Quốc. Nhưng theo thống kê thì năm 2016, lượng thép được tiêu thụ thấp hơn 5% so với tổng lượng thép tiêu thụ ở Hoa Kỳ.


triển vọng ngành thép 2018

Như bạn cũng đã biết rằng thép Trung Quốc vẫn đang “hoành hành” ở nước ta trong nhiều năm nay. Dù rằng nhiều chính sách được đưa ra để bảo vệ doanh nghiệp nội địa, song, điều này cũng không “thấm tháp” gì với “đất nước tỷ dân” kia. Việc Mỹ đặt thuế quá cao sẽ làm cho TQ chuyển hướng đến Việt Nam – một thị trường tiêu thụ thép cực lớn do nhiều dự án bất động sản, cầu đường,… được đầu tư xây dựng rất nhiều. Điều này làm triển vọng ngành thép 2018 nước ta sẽ có nhiều biến cố và khó dự đoán hơn.

Thép Trung Quốc trước đến giờ vẫn giữ được mức giá khá rẻ, có thể làm “động lòng” bất kì nhà thầu, nhà đầu tư nào. Tuy nhiên, chất lượng của chúng thì vẫn là một ẩn số vì hôm nay thì dùng được, còn sang hôm sau thì có thể bị gãy đôi,… Song, lượng người tiêu thụ dòng thép này vẫn rất đông đảo vì lợi nhuận thu được từ chúng.

Triển vọng ngành thép 2018 Việt Nam rồi sẽ thế nào?

Tuy phải đối mặt với đối thủ nặng ký là Trung Quốc, nhưng các doanh nghiệp trong nước vẫn có một sự chuẩn bị rất tốt để đối phó. Một các tập đoàn sáng giá nhất đó là Hòa Phát. Với dự án khu liên hợp gang thép Dung Quất có sản lượng lên đến 4 triệu tấn/năm, Hòa Phát được cho là doanh nghiệp dẫn đầu ngành thép trong nước “đối đầu” với hàng từ Trung Quốc cũng như vươn mạnh sang các quốc gia khác, đặc biệt là Mỹ.

Dù rằng chịu thuế của Mỹ, song, đây cũng xem như là một cơ hội cho các doanh nghiệp Việt đang có mong muốn vươn đến thị trường rộng lớn này. Dù thuế tăng, nhưng là không đáng kể so với hàng Trung Quốc. Để có thể chiếm được sự tin tưởng của Hoa kỳ, doanh nghiệp của ta cần phải trau chuốt kỹ hơn về chất lượng thành phẩm để có thể gạt bỏ Trung Quốc khỏi Mỹ. Tuy điều này là rất khó, nhưng, nếu muốn vươn ra khỏi ao làng thì chúng ta cần phải biến những điều không thể thành có thể!

Tóm lại, nhìn chung rằng triển vọng ngành thép 2018 của Việt Nam là rất cao, dù cho có nhiều cạnh tranh, song, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì ngành thép Việt sẽ còn vươn xa hơn nữa.

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam