Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Giá Thép Xây Dựng Trong Nước Liệu Có Sức Cạnh Tranh Với Thép Trung Quốc?

Các dòng sản phẩm thép của thương hiệu Hòa Phát, miền Nam, Pomina, Thái Nguyên,… đang ngày càng lớn mạnh Tuy nhiên, các thương hiệu hàng đầu Việt Nam này lại phải đối mặt với một “địch thủ” mang tầm cỡ thế giới – Trung Quốc. Những chính sách từ Bộ Công Thương nhằm hạn chế sức ảnh hưởng từ thép TQ đưa ra. Song, liệu điều này sẽ “cầm chân” TQ được bao lâu? Liệu rằng giá thép xây dựng ở trong nước có thể cạnh tranh được với quốc gia đông dân nhất Thế Giới này?

Sơ lược về thép Trung Quốc:


Trung Quốc hiện là một trong các quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu sắt thép. Theo thông tin mới cập nhật từ cafef vào ngày 06/02 mới đây, giá thép thanh Trung Quốc ở mức 3922 NDT/tấn (khoảng 14.2 triệu VND/tấn).


Trước năm 2018, giá thép Trung Quốc thấp hơn hầu hết các sản phẩm của cả thị trường thép Việt Nam nói chung. Chính vì thế, việc cạnh trạnh vào thời gian đó cực kì khốc liệt, các thương hiệu vừa phải “đấu đá” lẫn nhau, vừa phải “nghênh chiến” với hàng TQ.

giá thép xây dựng

Động thái của Bộ Công Thương về giá thép xây dựng là gì?


Bộ Công Thương đã áp dụng với mức thuế là 23,3% đối với Phôi thép và 14,2% với Thép dài. áp dụng tối đa trong vòng 200 ngày. Điều này nhận được nhiều đồng thuận của các hãng thép nội địa.
Tuy nhiên hành động này lại phần nào đẩy giá thép xây dựng tăng nhẹ lên. Nguyên nhân là do nhiều đại lý đã “đầu cơ tích trữ” phòng trường hợp xấu xảy ra và cũng nhằm “chuộc lợi” từ đó.

Chiến lược “phản kháng” từ các doanh nghiệp trong nước là gì?


Nhờ vào những chính sách thuế mới này mà những tập đoàn thép trong nước có thể sẽ sử dụng các nguồn nguyên liệu trong nước. Nếu có khả năng thì có thể nhập thêm từ những vùng lãnh thổ có giá rẻ hơn TQ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đẩy mạnh việc tự sản xuất để tăng nguồn thép trong nước. Tiêu biểu là có Tập đoàn Hòa Phát với khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quốc sẽ đi vào hoạt động vào cuối 2019 (nếu có thể).

Từ các động thái từ Bộ và những tập đoàn lớn này, mong rằng giá thép xây dựng nội địa sẽ đủ sức “phản kháng” lại sự “đe dọa” từ Trung Quốc trong tương lai gần. Nói là vậy, nhưng khi mức thuế hết hiệu lực thì có lẽ thép của Trung Quốc sẽ lại tiếp tục “hoành hành” với thị trường nước ta…

Nếu bạn đang cần tham khảo thêm về giá thép xây dựng các loại thì có thể liên hệ với công ty TNHH Song Phương. Song Phương là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu thép khác nhau. Do vậy, bạn có thể biết được giá thep xay dung một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Share:

1 nhận xét:

  1. nên sử dụng thép xây dựng trong nước để ngành sắt thép xây dựng trong nước phát triền

    Trả lờiXóa

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam