Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Thép không gỉ,mặt hàng đầu tiên bị áp thuế chống bán phá giá (CBPG) tại Việt Nam

GTN - Hiện nay trên thị trường quốc tế thì chỉ có nghe nói Việt Nam bị áp thuế chống phá giá nhưng hiện nay chúng ta cũng đã sử dụng hình thức này đối với những mặt hàng nước ngoài khi nhập vào Việt Nam để bảo vệ nền kinh tế của mình.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Trong những năm qua, Việt Nam phải chịu hơn 100 vụ kiện thương mại, trong đó có gần 50 vụ kiện CBPG và đây là lần đầu tiên Việt Nam sử dụng thành công công cụ này .

Theo xác nhận cuối cùng được Cục Quản lý cạnh tranh, đã có xuất hện hiện tượng bán phá giá thép không gỉ nhập khẩu từ 4 nước và vùng lãnh thổ vào Việt Nam gồm Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Đài Loan, gây thiệt hại cho sản xuất trong nước. Cho nê, Việt Nam đã chính thức áp thuế CBPG với các sản phẩm nhập khẩu từ 4 thị trường này với Quyết định số 7896/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, có hiệu lực thi hành từ ngày 5/10/2014. Nhưng mức thuế CBPG tương đối thấp, từ 3,07- 37,29%.

Theo PCTHH Thép Việt Nam Nguyễn Văn Sưa,về việc áp thuế CBPG một mặt sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất trong nước như hạn chế khả năng hàng nhập khẩu chiếm lĩnh thị trường, nhưng mặt khác sẽ tác động bất lợi đến nhà nhập khẩu thép không gỉ, hoặc những nhà sản xuất sử dụng thép không gỉ là nguyên liệu đầu vào.


Như chúng ta đã biết thì Ở các quốc gia khác, các DN sử dụng kiện CBPG như một chiến lược kinh doanh, nếu bị cạnh tranh không lành mạnh từ các đối tác nước ngoài. Ở Việt Nam, các hiệp hội, DN nếu muốn sử dụng công cụ phòng vệ thương mại này cần chuẩn bị về nhân lực, lựa chọn người tư vấn để có kết quả tốt nhất.
Bảng giá thép mới :
  1. Bảng giá thép việt nhật
  2. Bảng giá thép pomina
  3. Bảng giá thép hình H,I,U,V
  4. Bảng giá thép miền Nam
  5. Bảng giá thép Hòa Phát
 Lan Anh ( Công Thương)

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam