Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Giá thép trong nước tăng - các thương nhân Trung Quốc tăng cường dự trữ

Giá thép tăng, tăng trưởng dịch vụ Trung Quốc đạt mức cao nhất 16 tháng trong tháng 11, các thương nhân thép tăng cường dự trữ cho nhu cầu sau Tết nguyên đán.

Giá thép trong nước tăng -  các thương nhân Trung Quốc tăng cường dự trữ
Giá thép trong nước tăng -  các thương nhân Trung Quốc tăng cường dự trữ


Ở phiên giao dịch ngày 5/12, giá thép kỳ hạn tại Trung Quốc tăng 2%. Với số liệu lac quan, các thương nhân bổ sung dự trữ do kì vọng nhu cầu tăng vào năm tới nên đã đẩy giá nguyên liệu quặng sắt tăng 4%.

Bên cạnh đó, tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng cao nhất 16 tháng trong tháng 11. Điều tra tư nhân cùng với tăng trưởng hoạt động nhà máy đã đẩy nền kinh tế Trung Quốc kết thúc năm tăng trưởng vững.

Giá thanh cốt thép giao kỳ hạn tháng 5 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa tăng 2,3%, lên 3.204 NDT (tương đương 465 USD)/tấn. Tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao kỳ hạn tháng 5 tăng 4,2%, lên 605 NDT/tấn.

Phần lớn các thương quặng sắt nhân đều nhận định chưa nhìn thấy sự suy giảm của sản lượng thép. Một thương nhân cho biết: “Dự trữ sản phẩm thép của các thương nhân rất thấp bởi vậy, khi giá thép tăng, họ mua các lô hàng để dự trữ và tránh giá tăng”.

Chính vì tâm lí dự trữ và tránh giá tăng của các thương nhân đã khiến cho dự trữ thanh cốt thép, một sản phẩm thép ngành xây dựng tăng 2 tuần liên tiếp, lên 3,68 triệu tấn tính đến ngày 2/12, số liệu được dõi theo bởi công ty tư vấn SteelHome.

Mặc dù dự trữ mùa đông của thị trường thép Trung Quốc thường chậm. Chạm mức thấp nhất 4 tháng, ở mức 31,5 triệu tấn tính đến ngày 8/11. Nhưng các thương nhân vẫn tăng cướng dự trữ để chuẩn bị cho nhu cầu tăng mạnh sau kì nghỉ Tết nguyên đán.

Nhu cầu quặng sắt cao cấp tăng cũng hỗ trợ giá nguyên liệu tăng, do các nhà máy thép Trung Quốc sử dụng ít than luyện cốc chi phí cao nên hiệu quả cao hơn.

Đây chính là nguyên nhân giá quặng sắt giao ngay tăng gần 9% phiên hôm thứ năm (1/12), sau khi giảm khoảng 7% phiên hôm thứ tư (30/11). Giá quặng sắt kết thúc tuần giảm 2,3%, xuống còn 77,79 USD/tấn, Metal Bulletin cho biết.

Quỳnh Tím/ Tổng Hợp

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam