Bạn muốn tìm hiểu giá thép xây dựng hôm nay hãy xem ngay tại website của chúng tôi, chúng tôi bán sắt thép

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Đẩy nhanh tiến độ bồi thường vụ Formosa


Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình yêu cầu 4 tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của vụ nhà máy thép xây dựng  Formosa cần đẩy nhanh tiến độ bồi chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 phỉ xong trước Tết âm lịch 2017 cho các đối tượng để người dân có thể bắt đầu ổn định cuộc sống và đón Tết.


Đẩy nhanh tiến độ bồi thường vụ Formosa
Đẩy nhanh tiến độ bồi thường vụ FormosaTại cuộc họp Ban chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường Formosa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cán bộ ngành và địa phương liên quan cần triển khai đúng, nghiêm túc, đầy đủ nội dung của Quyết định số 1880/QĐ-TTg về các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp do sự cố môi trường biển.

Phó Thủ Tướng yêu cầu UBND các tỉnh tập trung khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tiến độ chi trả tiền bồi thường cho các đối tượng trong Quyết định và không được xem xét, kiến nghị mở rộng phạm vi đối tượng cho đến khi có chỉ đạo mới. Hỗ trợ bồi thường đợt 1 cho người dân cần được hoàn thành trước Tết âm lịch 2017 và dựa vào những kinh nghiệm của đợt 1 để tiến hành tiếp tục đợt 2. Nhằm giúp cho người dân ổn định cuộc sống và sản xuất, kinh doanh.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và UBND 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế được yêu cầu khanar trương sớm xây dựng bổ sung định mức cho các đối tượng trong Quyết định số 1880/QĐ-TTg và báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ. Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Y tế cần phối hợp trong việc tuyên truyền cũng như chuẩn bị công bố biển an toàn, biển sạch toàn diện khi có đủ điều kiện.

Theo đó, hai bộ này cũng được yêu cầu cùng với Viện Hàn Lâm tiến hành nghiên cứu, đánh giá chất lượng hải sản tầng đáy biển của 4 tỉnh miền Trung, đề xuất Thủ tướng Chính phủ thời điểm công bố khi đủ điều kiện.

Còn các đối tượng là cửa hàng ăn uống ven biển miền Trung trong Quyết định số 1880/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng giao cho Bộ Công Thương xác định các tiêu chí định mức hỗ trợ gửi cho các bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15/1/2017

Xử lý hải sản tồn kho

Với lượng hải sản tồn kho bị nhiễm độc và phải tiêu hủy, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND 4 tỉnh nhanh chóng chi trả tiền bồi thường cho người dân theo đơn giá, định mức và khối lượng đã được phê duyệt.

Với lượng hải sản tồn kho không bị nhiễm độc, cần được phân loại rõ theo chất lượng: loại đủ điều kiện để làm thực phẩm cho người và loại không đủ điều kiện để làm thực phẩm cho người. Mỗi loại cần được thống kê rõ số lượng và phải chịu trách nhiệm về kết quả này.

Còn đối với số lượng phát sinh thêm của tỉnh Quảng Bình, cần có giải trình. Chứng minh nguồn gốc cụ thể với Tổ công tác liên ngành do Bộ Công thương làm tổ trưởng và phải được Bộ Y tế kiểm nghiệm. Trên cơ sở đó mới có các phương án đề xuất, báo cáo gửi Chính Phủ.

Cũng tương tự như thế với 150 tấn sứa, sản phẩm khô của tỉnh Hà Tĩnh. UBND tỉnh xác thực, rà soát đối tượng như trong Quyết đinh số 1880/QĐ-TTg và văn bản hướng dẫn liên quan để có thể bổ sung định mức và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý. Và Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các bổ sung này.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng với TAND tối cao và VKSND tối cao cùng chung tay trong việc thông tin, tuyên truyền về kết quả công tác triển khai bồi tường cũng như giải quyết các khiếu nại, kiện cáo của người dân theo quy định của pháp luật.Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn !
Hiện nay có rất nhiều bạn coment có gắn link website ... làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến vẽ đẹp của website. Nên nếu nhận thấy coment có ý đồ spam thì chúng tôi sẽ xóa bỏ.

Nguyên Nhân Khiến Giá Thép Giảm Nhẹ Trong Năm 2018

“Tay chơi” Trung Quốc một lần nữa gây ảnh hưởng, khiến nguy cơ giá thép giảm năm 2018 tăng cao cho chính sách giảm nguồn cung của mình. ...

Thép Miền Nam